Bảo hiểm du lịch trong nước và quốc tế

Những điểm bạn cần phải nắm rõ
 
Chi phí bất ngờ là có thể xảy ra ở trong hành trình đi du lịch, hay công tác, và trong một số trường hợp, những chi phí này có thể cực kỳ tốn kém. Một số rủi ro được minh họa như chuyến bay bị hủy bỏ, khách sạn hủy, hay khách du lịch bị bệnh hay tai nạn..
 

BẢO HIỂM TRONG NƯỚC

Bảo hiểm y tế là một hình thức bảo hiểm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Bảo hiểm y tế nhà nước là một chính sách xã hội dành cho cá nhân, tổ chức liên quan. Bảo hiểm y tế có đặc điểm chi trả cho những cho chi phí khám chữa bệnh theo tuyến và danh mục chi phí thuốc và bệnh được phê duyệt.

BẢO HIỂM QUỐC TẾ​

Bảo hiểm Du lịch là một loại hình bảo hiểm thương mại, giữa công ty bảo hiểm và Người được bảo hiểm. Đơn bảo hiểm sẽ chi trả cho chi phí khám và điều trị tại tất cả cơ sở y tế với các chi phí khám, điều trị, nằm viện, phẫu thuật … theo bảng quyền lợi bảo hiểm trong hợp đồng được giao kết.

Bảo hiểm Du lịch tại Việt Nam

Các chương trình Bảo hiểm Du lịch tại Việt Nam

Bảo hiểm Du lịch ở Việt Nam có thể được phân loại theo những hình thức sau:-

 • Bảo hiểm Du lịch cá nhân- Là chương trình Bảo hiểm Du lịch được thiết kế dành riêng cho đối tượng khách hàng tham gia là cá nhân. Các chương trình bảo hiểm này được thiết kế với quyền lợi cố định và các phí bảo hiểm thông thường phân theo độ tuổi tham gia.

 • Bảo hiểm Du lịch gia đình- Là chương trình Bảo hiểm Du lịch dành cho tất cả các thành viên trong gia đình. Theo đó phí bảo hiểm cho nhóm gia đình sẽ được giảm đi nhờ việc phân chia rủi ro. một số gói bảo hiểm có thể cho phép các thành viên sử dụng chung quyền lợi bảo hiểm, khi quyền lợi của các thành viên còn lại bị hết hạn mức.

 • Bảo hiểm Du lịch nhóm- Là các chương trình bảo hiểm dành cho nhóm người được bảo hiểm tham gia với cùng quyền lợi nhưng phí bảo hiểm có thể giống nhau hoặc phân theo độ tuổi. Đây có thể là những chương trình dành cho doanh nghiệp do vậy quyền lợi bảo hiểm có thể được thay đổi linh hoạt theo nhu cầu của doanh nghiệp và ngân sách tham gia. Việc tái tục bảo hiểm căn cứ theo tỷ lệ bồi thường chung của cả nhóm.

 • Bảo hiểm thai sản- Là một nhánh quyền lợi Bảo hiểm Du lịch dành riêng cho nhu cầu chi trả các chi phí sinh đẻ tại các bệnh viện công, tư nhân và quốc tế. Thông thường khách hàng phải đáp ứng điều khoản thời gian chờ bảo hiểm thai sản thường là 270 ngày chờ sinh đẻ. Tuy nhiên đối với một số đơn bảo hiểm cá nhân thì thời gian chờ để cấn bầu là 12 tháng, do vậy để được hưởng quyền lợi này khách hàng phải tham gia tối thiểu 2 năm.

 • Bảo hiểm ung thư- Đây là nhóm sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho khách hàng quan tâm tới bệnh ung thư và các bệnh hiểm nghèo.

Tầm quan trọng của Bảo hiểm Du lịch

Tham gia chương trình Bảo hiểm Du lịch là thật sự quan trọng theo một số lý do chính như sau:

 • Chi phí điều trị y tế là một gánh nặng tài chính cho cá nhân và gia đình
 • Những người chưa tham gia bảo hiểm có thể ít quan tâm đến chăm sóc y tế do lý do tài chính
 • Đối với công ty thì tham gia cho nhân viên là một chính sách phúc lợi để thu hút nhân tài.
 • Bảo vệ cá nhân và gia đình trọn vẹn, an tâm vui sống.

Những quyền lợi được bảo hiểm?

Bảo hiểm Du lịch cung cấp tại Việt Nam thông thường bao gồm quyền lợi sau:

 • Điều trị Nội trú – Chi phí nằm viện và phẫu thuật khi lưu viện quá 24h.
 • Khám trước khi nhập viện – Chi phí khám và điều trị thông thường trước 30 ngày trước khi nhập viện – liên quan đến bệnh lý phải nhập viện.
 • Khám sau khi xuất viện – Chi phí tái khám và điều trị thông thường trước 30 ngày sau khi nhập viện – liên quan đến bệnh lý phải nhập viện.
 • Chi phí cấp cứu – Chi trả chi phí xe cấp cứu đến cơ sở y tế gần nhất khi gặp tình trạng cấp cứu xảy ra.
 • Điều trị ngoại trú – Chi phí khám và điều trị ngoại trú, không lưu viện.
 • Điều trị Nha khoa – Chi phí khám và điều trị nha khoa, tiểu phẫu.
 • Chi phí sinh đẻ – Chi phí sinh đẻ bao gồm sinh thường và sinh mổ.
 • Tử vong và thương tật do tai nạn – Tử vong và Thương tật vĩnh viện do tai nạn.
 • Tử vong và thương tật do ốm bệnh – Tử vong và Thương tật vĩnh viện do ốm bệnh.

Những điểm Bảo hiểm Du lịch không chi trả?

Những điểm loại trừ được liệt kê chi tiết trong quy tắc bảo hiểm, một số trường hợp như sau-

 • Điều khoản bệnh có sẵn- Là bệnh hoặc thương tật có từ trước ngày được bắt đầu nhận được bảo hiểm theo Hợp đồng bảo hiểm, GCNBH và là bệnh, thương tật mà người được bảo hiểm a) Đã phải điều trị trong 3 ngăm gần đây b) Triệu chứng bệnh, thương tật đã xuất hiện hoặc đã xảy ra trước ngày ký hợp đồng bảo hiểm nhận GCNBH mà Người được bảo hiểm đã biết, hoặc ý thức được cho dù Người được bảo hiểm có thực sự khám và điều trị hay không.

 • Thực phẩm chức năng- Mỹ phẩm và thực phẩm chức năng không phải là thuốc nên sẽ không được các công ty bảo hiểm chi trả bôi thường. Do vậy mặc dù theo đơn thuốc của bác sĩ nhưng các công ty bảo hiểm vẫn từ chối chi trả.

 • Tai nạn do hành vi cố ý- khi người được bảo hiểm cố ý gây tai nạn cho bản thân thì những thương tổn cơ thể sẽ không được chi trả bồi thường.

 • Điều trị mục đích thẩm mỹ- Bảo hiểm Du lịch sẽ không chi trả bồi thường cho các điều trị cho mục đích thẩm mỹ.

Làm sao lựa chọn gói Bảo hiểm Du lịch?

Một vài yếu tố bạn cần cân nhắc khi lựa chọn một gói Bảo hiểm Du lịch như sau-

 • Ngân sách- Bạn cần xác định ngân sách chi trả cho gói bảo hiểm dành cho các nhân và gia đình để lựa chọn nên tham gia nhà bảo hiểm nào cho phù hợp.

 • Đồng chi trả- Các đơn Bảo hiểm Du lịch đang cung cấp trên thị trường sẽ có thể áp dụng đồng chi trả theo quyền lợi bảo hiểm hay theo nhóm độ tuổi có nguy cơ chi trả bồi thường cao hơn Tỷ lệ % sẽ được công ty bảo hiểm và Người được bảo hiểm cùng thanh toán dựa trên số tiền được đồng ý thanh toán bồi thường bảo hiểm.

 • Quyền lợi viện phí ngày- Là quyền lợi bảo hiểm được xác định trong quyền lợi điều trị nội trú, xác định hạn mức tối đa được chi trả cho một ngày nằm viện bao gồm các chi phí viện phí như tiền khám bệnh, thuốc, chụp X-ray….

 • Hạn mức bảo hiểm cho 1 lần khám ngoại trú- Đây là rủi ro thường xảy ra và Người được bảo hiểm sẽ quan tâm đến việc số tiền này có đáp ứng được chi phí khám bệnh, tiền thuốc điều trị hay không. .

 • Quy trình bồi thường- Việc giải quyết bồi thường là một trong những yếu tố quan trọng khi tham gia bảo hiểm vì khách hàng mong muốn nhận được sự phục vụ tốt nhất từ công ty bảo hiểm khi có sự cố xảy ra. Thông thường thời gian giải quyết sẽ là từ 10- 15 ngày làm việc.

 • So sánh Bảo hiểm Du lịch- Trước khi tham gia Bảo hiểm Du lịch, bạn nên sử dụng hệ thống tính phí và so sánh thông minh từ đơn vị trung gian như eBaohiem để đảm bảo có được chương trình bảo hiểm phù hợp và phí bảo hiểm tốt nhất.

Bảo hiểm Du lịch tại Việt Nam

Chi phí bất ngờ là có thể xảy ra ở trong hành trình đi du lịch, hay công tác, và trong một số trường hợp, những chi phí này có thể cực kỳ tốn kém. Một số rủi ro như chuyến bay bị hủy bỏ, khách sạn hủy, hay khách du lịch bị bệnh hay tai nạn…. Bảo hiểm du lịch chi trả cho các chi phí nằm viện, hủy bỏ chuyến đi và hàng chục rủi ro sự kiện bất ngờ khác như mất hành lý, trễ chuyến bay….

Sản phẩm bảo hiểm du lịch đươc thiết kế đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.
>> Bảo hiểm du lịch quốc tế, nước ngoài
>> Bảo hiểm du lịch xin visa châu âu, schengen
>> Bảo hiểm du lịch trong nước
>> Bảo hiểm cho các công ty du lịch (tour)

Theo luật pháp Việt Nam, Theo quy định của luật du lịch Việt Nam, việc mua bảo hiểm du lịch là quyền lợi của du khách. Quy định trong điều 45, mục 2, chương VI về quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp kinh doanh du lịch nội địa trong luật du lịch Việt Nam năm 2005 nêu rõ ” các doanh nghiệp lữ hành phải tiến hành mua bảo hiểm du lịch cho khách du lịch nội địa trong thời gian thực hiện chương trình du lịch khi khách du lịch có yêu cầu”.
Đối với các doanh nghiệp lữ hành, du lịch thì theo quy định về quyền và nghĩa vụ của công ty lữ hành khi đưa hành khách đi du lịch nước ngoài là: Các công ty lữ hành quốc tế của Việt Nam phải mua bảo hiểm du lịch cho hành khách du lịch Việt Nam ra nước ngoài trong thời gian thực hiện chương trình du lịch.

Đơn bảo hiểm du lịch được thiết kế nhằm chủ yếu đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tham gia. Do vậy đơn bảo hiểm sẽ tập trung vào các quyền lợi cơ bản như sau:
Quyền lợi tai nạn: Đơn bảo hiểm sẽ chi trả tối đa theo số tiền bảo hiểm trong trường hợp tử vong hay thương tật vĩnh viễn bộ phận do tai nạn. .
Quyền lợi Chi phí y tế: Đơn bảo hiểm sẽ chi trả những chi phí khám chữa bệnh Nội trú và Ngoại trú do ốm đau hay tai nạn phát sinh trong chuyến đi. Lưu ý đa số các đơn bảo hiểm sẽ loại trừ các bệnh đặc biệt hay bệnh có sẵn. Do vậy bạn cần yêu cầu tư vấn kỹ trước khi tham gia. Ngoài ra đơn bảo hiểm có thể mở rộng các quyền lợi bảo hiểm y tế bổ sung như trợ cấp ngày nằm viện, chi trả các chi phí y tế tiếp theo.
Quyền lợi Trợ cứu y tế: Đơn bảo hiểm chi trả Vận chuyển khẩn cấp Người được bảo hiểm tới cơ sở y tế gần nhất có khả năng cung cấp dịch vụ y tế thích hợp. Ngoài ra có thể chi trả các chi phí khác như Hồi hương, vận chuyển thi hài, bảo lãnh viện phí. Nội dung này rất quan trọng đặc biệt khi bạn mua bảo hiểm du lịch xin visa châu âu khối schengen. Điều khoản này phải được đáp ứng và bạn cần hỏi rõ phía nhà cung cấp có quyền lợi này không nhé?
Quyền lợi Hỗ trợ du lịch: Đây là điểm đặc thù của đơn bảo hiểm du lịch với các quyền lợi cụ thể như hỗ trợ thông tin trước chuyến đi, hành lý bị mất cắp, chuyến bay bị hủy, rủi ro không tặc, ….
Ngoài ra tùy theo từng sản phẩm được thiết kế các quyền lợi bảo hiểm bổ sung sẽ được chi trả thêm như quyền lợi như trách nhiệm cá nhân, rủi ro hỏa hoạn nhà khi gia chủ đi du lịch ..vv. 

Thông thường đơn bảo hiểm du lịch sẽ loại trừ các nội dung sau:
– Bệnh tật hay tổn thương có sẵn, bệnh hay khuyết tật bẩm sinh, nhiễm HIV, AIDS và các bệnh liên quan đến AIDS.
– Bệnh mãn tính cho dù phát hiện trước hay trong thời gian bảo hiểm bao gồm: bệnh trĩ, chứng thoát vị, amidan dẫn đến phẫu thuật, dị tật vách ngăn mũi hoặc xương xoắn mũi, cường tuyến giáp, đục nhân mắt, bệnh xoang phải phẫu thuật, bệnh lạc màng trong tử cung, bệnh lao, rò hậu môn, viêm túi mật, sỏi các loại, dị tật hay bệnh về bàng quang hay niệu đạo, cao huyết áp hoặc bệnh tim mạch, u dạ dày hoặc tá tràng, tật vẹo ngón chân ra ngoài, tất cả các loại u thông thường hay u ác tính, ung thư, rối loạn máu hay tủy xương, bệnh đái đường.
– Nổi loạn và đình công, chiến tranh (cho dù có tuyên bố hay không), xâm lược, hành động ngoại xâm, nội chiến, cách mạng, bạo loạn dân sự, quyền lực quân sự hay tiếm quyền, việc thi hành nhiệm vụ như một thành viên của lực lượng quân đội, hay công an, hoặc đơn vị thi hành luật.
– Liên quan một cách trực tiếp hoặc gián tiếp tới các “Hoạt động khủng bố”. Điểm loại trừ này vẫn được áp dụng cho dù có một nguyên nhân hay sự kiện nào khác, dưới bất kỳ hình thức nào, đóng góp đồng thời hoặc dẫn tới thương tật thân thể

Hơn 30 công ty bảo hiểm phi nhân thọ tại thị trường bảo hiểm Việt Nam đều có thể cung cấp bảo hiểm du lịch cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. eBaohiem.com là kênh tổng hợp và so sánh phí Bảo hiểm du lịch tốt nhất trên thị trường và giúp cho khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp và mua bảo hiểm trực tuyến.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tư vấn và tạo báo giá trong 1 phút. So sánh và lựa chọn.
Sản phẩm tốt nhất chi tiết.

form, bạn đồng ý với Điều khoản dịch vụ

#baohiemungthu #baohiembenhhiemngheo #ebaohiem

Back To Top